Thống kê
Hôm nay : 64
Tháng 10 : 64
Năm 2022 : 45.500
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại thư viện tỉnh An Giang

Trường TH Hàm Nghi tham gia xếp sách nghệ thuật nhân hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại thư viện tỉnh An Giang. Tác phẩm mang tên “Ánh sáng tri thức”.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

Mượn hình ảnh từ ngọn Hải đăng giữa biển khơi mênh mông đang tỏa ánh sáng dẫn lối cho những chuyến tàu vượt đại dương. Chúng tôi muốn nhắn gửi thông điệp “Sách” cũng chính là “ngọn Hải đăng” khi mang đến ánh sáng tri thức cho con người, giúp cho con người có thêm kiến thức phong phú và vận dụng kiến thức vào cuộc sống một cách có hiệu quả. Nếu so sánh cuộc đời là biển cả, con người là chiếc thuyền giữa đại dương mênh mông, thì ngọn Hải đăng quả thật là kim chỉ nam cho thuyền biết nơi mình đến.

Qua sách chúng ta có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai. Những gì chúng ta nhận được khi kiên trì đọc sách là vô cùng quý giá. Vì chinh phục tri thức là chinh phục ngọn núi trí tuệ. Đó là một quá trình vất vả nhưng sẽ cho chúng ta quả ngọt và hoa thơm. Qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người đọc sách và chăm sóc chúng thật tốt. Đây là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả mọi người!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan